วิธีการสั่งซื้อ และ คำถามที่พบบ่อย

วิธีการสั่งซื้อ

1. สั่งซื้อโดยตรงที่หน้าร้าน : ทั้ง 2 สาขา (คลิกดูแผนที่ร้าน) ร้านเปิด 10.00 น. – 20.00 น. เพื่อลูกค้าเข้ามาใช้บริการทางร้านจะทำการตรวจวัดสายตา และแนะนำกรอบและเลนส์ให้ ในกรณีที่เลนส์มีในสต็อคและค่าสายตาไม่เยอะ จะสามารถรอรับได้เลย แต่หากไม่มีเลนส์หรือเลนส์ต้องสั่งLabต่างประเทศให้ต้องนัดรับแต่หากลูกค้าไม่สะดวกมารับ ทางร้านมีบริการจัดส่งให้ค่ะ

2. สั่งซื้อทางเว็บไซต์  : www.sunday-optic.com

3. สั่งซื้อทางเฟสบุ๊คเพจwww.facebook.com/Sunday.BuyPare  ให้ลูกค้าเข้ามาถูกใจเพจก่อน เพื่อติดตามโปรโมชั่น และสามารถทักเข้ามาคุยทางอินบ็อคได้เลย ไม่ว่าจะเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหาสายตา ส่วนการสั่งซื้อก็อปรูป และเลือกชนิดเลนส์ พร้อมค่าสายตา เข้ามาสอบถามทางอินบ็อคได้เลย (กรณีไม่ทราบค่าสายตา ให้ลูกค้าวัดสายตาที่คลินิกหรือร้านที่มีบริการวัดสายตาฟรี และนำค่าสายตามาแจ้งกับทางร้านได้เลยค่ะ)

4. สั่งซื้อทางไลน์ : Line ID @sunday-optic เป็นอีกหนึ่งช่องทางการติดต่อที่สะดวกรวดเร็ว ลูกค้าสามารถสั่งซื้อได้อีกช่องทาง

คำถามที่พบบ่อย

ในกรณีลูกค้าสั่งตัดออนไลน์ ซึ่งทางร้านไม่สามารถตรวจวัดสายตาให้ได้ ลูกค้าต้องตรวจวัดสายตา แล้วนำค่าสายตา,ใบแพทย์ ส่งมาตัด หรือถ้าลูกค้าสะดวกมาหน้าร้านได้เลยค่ะ ทางร้านเรามีบริการ ตรวจวัดสายตา ด้วยเครื่องมือทันสมัย ไว้คอยให้บริการฟรีค่ะ

ลูกค้าสามารถตรวจวัดสายตา กับทางโรงพยาบาล หรือ คลินิก หรือ ร้านที่มีบริการตรวจวัดสายตาฟรีทั่วไปใกล้ๆบ้าน ค่ะ

ร้านเรามีแว่นให้ลูกค้าเลือก หลายแบบหลายราคา ลูกค้าต้องระบุข้อมูล 3 อย่างให้ทางร้านทราบก่อน จึงจะแจ้งราคาให้ทราบได้ค่ะ

  1. เลือกกรอบแบบไหน ?? (กรอบมีหลายราคาทั้งแฟชั่น,วินเทจ,แบรนด์เนม ก็อปรูปส่งรูปมาสอบถามได้เลย)
  2. เลือกชนิดเลนส์แบบไหน ?? (เลนส์มีหลายแบบหลายยี่ห้อ แบ่งตามชนิดและวัสดุโครงสร้างเลนส์ ลูกค้าต้องระบุว่า สนใจเป็นเลนส์แบบไหน และเน้นใช้งานประมานไหน เช่น เลนส์แบบกรองแสงธรรมดา, เลนส์แบบกรองแสงหน้าจอคอมโทรศัพท์มือถือ, เลนส์แบบปรับแสงออโต้ เป็นต้น
  3. ค่าสายตาเท่าไหร่ ?? ราคาเลนส์ขึ้นอยู่กับค่าสายตาของลุกค้า หากสายตาเยอะหรือมีสายตาเอียงด้วย ต้องใช้เป็นเลนส์ย่อบาง ซึ่งราคาเลนส์แต่ละชนิดไม่เท่ากัน

เมื่อทางร้าน ทราบข้อมูล 3 อย่างนี้แล้ว จึงจะสามารถ แนะนำแว่น พร้อม ราคา ให้ลูกค้าได้ค่ะ

เราเปิดให้บริการทั้งทางออนไลน์และหน้าร้านค่ะ โดย เรามีร้านอยู่ 2 สาขา

  • สาขาแรก (เก่า) – อยู่ตลาดน้ำบางคูลัด อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี
  • สาขาสอง (ใหม่) – อยู่หน้าพลัมคอนโดบางใหญ่ แถวสถานีรถไฟฟ้าคลองบางไผ่

พร้อมมีบริการตรวจวัดสายตาครบวงจร

ในกรณี ที่ลูกค้ามาตัดที่หน้าร้าน ทางร้านต้องดูเลนส์ว่ามีในสต็อกหรือไม่ ถ้ามีเลนส์ที่ลูกค้าต้องการในสต็อก จะสามารถรอรับได้เลยค่ะ (แต่ต้องดูเป็นเคสไป_ หากไม่มีเลนส์ทางร้านจำเป็นต้องสั่งเลนส์ตัดให้ และบริการจัดส่งให้ฟรี ผ่านทางขนส่ง (งบริษัทเคอรี่) ไม่เกิน 2 วันได้รับสินค้าแน่นอนค่ะ

มีค่ะ ทางร้านแว่นตา Sunday Optic เราจะแบ่งการรับประกันสินค้า เป็น 3 ส่วน คือ

  1. กรอบแว่น – หากเป็นกรอบแว่นที่ราคาไม่ถึง 1,000 บาท ทางร้านจะไม่ได้รับประกัน ลูกค้าดูแลรักษาเอง ราคาจะอยู่ที่เนื้อวัสดุและความคงทน ส่วนกรอบแว่นแบรนด์เนม ทางร้านรับประกันศูนย์ กับเปลี่ยนอะไหล่ ปรับแต่งทรง เปลี่ยนนอต เปลี่ยนแป้นจมูก เป็นต้น
  2. ตัวเลนส์ – เราจะรับประกันเรื่องโค๊ตลอก คือ แตกรายงาด้านในผิวเลนส์ โดยเรา รับประกัน 1 ปีค่ะ แต่ในส่วนของเลนส์กะเทาะ เป็นรอยขีดข่วนจากการใช้งานของลูกค้า ลูกค้าต้องดูแลรักษาเอง
  3. ค่าสายตา – กรณีทางร้านวัดสายตา เราจะรับประกันการมองภาพคมชัดภายใน 7 วัน แต่ หากลูกค้าไม่ได้วัดสายตากับทางร้าน ตัดไปแล้วใส่ไม่ได้ ทางร้านจะไม่ได้มีการรับประกันในส่วนของตรงนั้นให้ เพราะถือว่าเป็นค่าสายตาที่ลูกค้าได้ระบุให้ ดังนั้นลูกค้าควรวัดสายตาให้แน่นอน และเพื่อความสบายตาในการใส่แว่น ไม่เอาค่าวัดจากใบที่พิมพ์จากคอมเพียงอย่างเดียว เพราะเป็นการประเมินค่าเท่านั้น